Loading...

Maze Runner: The Scorch Trials - Giải Mã Mê Cung: Thử Nghiệm Đất Cháy

Maze Runner: The Scorch Trials - Giải Mã Mê Cung: Thử Nghiệm Đất Cháy: Hay hơn phần 1, hấp dẫn, hồi hộp, kịch tính - Airblade14 (Thành viên Tinh Tế)

Maze Runner phần 1 ra rạp năm 2014, và rất nhanh, năm nay chúng ta đã có tập 2 để xem, theo mình tốc độ làm phim như vậy là khá so với các phim khác. Phần 1 là phim dạng bí ẩn, hồi hộp, phần 2 chuyển hướng sang phim hành động kịch tính có zombie. Theo mình thì phần 2 hay hơn phần 1 khá nhiều, và so với sách, phần 2 cũng hay hơn trong sách.

Kể lại phần một để các bạn tiện theo dõi, là Thomas thức dậy trong một cái hộp sắt, mất hết ký ức, lạc vào một nơi xa lạ được gọi là Trảng cỏ, trảng cỏ này bị bao bọc bởi mê cung huyền bí, bên trong mê cung là nhiều cạm bẫy chết người, cùng với một đám trẻ con, Thomas phải tìm cách vượt ra khỏi mê cung, cuối phần 1 thì Thomas và các bạn đã ra khỏi mê cung thành công.

The-Maze-Runner-The-Scorch-Trials-3.
Và như các bạn xem phần 1, thì thấy là cái mê cung đó là một thử thách, do nhóm WICKED đứng ra xây dựng, và qua phần 2, WICKED cũng tồn tại xuyên suốt bộ phim.

Trái với rất nhiều ý kiến khen phần 1, theo mình phần 1 hơi yếu và thiếu hành động lẫn diễn biến tâm lý nhân vật chính, cả tập 1 phim đếm cỡ khoảng 2-3 cảnh hành động tạm xem được, còn bí ẩn thì thua sách rất nhiều, nói chung là nửa nạc nửa mỡ, qua phần 2 này thì phim có thể nói là kịch tính ngay từ đầu, và kéo dài đến tận cuối phim.

maze-runner group.
Nếu bạn đã đọc The Maze Runner phần 2, mình xin nói ngay là nó không giống trong sách, giống cao lắm là 35% - 40% thôi, và theo mình như vậy là tốt, bởi vì nó khiến bạn xem phim và không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bạn sẽ vẫn có những cảnh chính trong sách như là băng qua sa mạc, chạy đến thành phố hoang, gặp người ở đó, cảnh mưa bão sấm sét, phần còn lại thì có thể nói là khác rất nhiều, và theo chiều hướng tốt.

Những cái khác: Đám crank trong sách, nay bước ra ngoài phim đáng sợ hơn, dữ hơn, nhanh và táo tợn, tạo hình ghê rợn tóc gáy, cảnh rượt đuổi thót tim luôn, cứ như xem The Walking Dead kết hợp với World War Z vậy :D

maze-runner-giancarlo.
Việc đối kháng giữa các "nhóm mê cung" khác nhau trong sách, ở phim phần 2 này xem như không có luôn, các bạn đã đọc sách, nay xem phim không cần chờ đợi điều này.

scorchtrials-4.
Các nhân vật nữ đẹp trong sách, bước ra phim cũng đẹp nhưng rõ ràng là không đẹp được như tưởng tượng (ngoại trừ khúc gần cuối phim có bạn tóc trắng đẹp gái) nhưng tạo hình thì ổn, diễn xuất và trang phục rất OK.
scorchtrials-7.
Tóm tắt phần này: Đánh nhau nhiều hơn, bắt nhau nhiều hơn, chạy nhiều hơn (mà chạy hụt hơi) bị hù nhiều lần, âm thanh và hiệu ứng khá tốt, là một phim xem để giải trí khá hiệu quả. Nên dắt bạn gái theo, bạn gái sẽ ôm cứng ngắc cho xem.

Nếu là fan của sách, bạn sẽ thấy là nó khác sách rất nhiều, phần mình thì rất vui vì nó khác, theo mình sách Maze Runner phần 1 là hay, nhưng phim làm dở, sách phần 2 thì cũng tạm được nếu như không muốn nói là bình thường, thì phim làm rất khá, mình hy vọng là phim phần 3 sẽ còn khá hơn, bởi vì cuốn sách Maze Runner 3 thực sự rất chán :D
The-Maze-Runner-The-Scorch-Trials-Movie (1).

Thông tin phim:

Tên tiếng Anh: Maze Runner: The Scorch Trials
Tên tiếng Việt: Giải Mã Mê Cung - Thử nghiệm đất cháy
Đạo diễn: Wes Ball
Hãng sản xuất: 20th Century Fox
Diễn viên: Dylan O'Brien, Nathalie Emmanuel, Thomas Brodie-Sangster
Điểm trên IMDb: 7.1
Thời lượng: 132 phút

(Nguồn Tinh Tế)