Loading...

Jurassic World - Thế Giới Khủng Long

Jurassic World - Thế Giới Khủng Long: To hơn, đẹp hơn, nguy hiểm hơn nhưng không hay hơn - Airblade14 (Thành viên Tinh Tế)

Như vậy là sau hơn 20 năm, chúng ta lại được bước chân vào Công viên khủng long để gặp lại những con vật trong truyền thuyết (Mà mình nói vậy đúng không nhỉ, vì khủng long là có thật mà, đúng không các bạn) Mình xin kết luận ngay phần mở bài, là đây là một phim hay, đáng xem. Nó to hơn, đẹp hơn, dữ dội hơn, xứng đáng xếp thứ 2 sau Jurassic Park 1993 :D

jurassic9.
Okie, nhiều bạn sẽ thắc mắc, sao lại lôi cái phim làm từ năm 1993 vào đây làm gì, nhưng quả thực không lôi vào không được, vì bản thân phim này cũng có nhiều cảnh, nhiều chi tiết gọi đích danh cái Công viên khủng long phiên bản 1993 ra mà.

Khách đi xem Jurassic World theo mình sẽ có 2 loại người, y chang 2 cậu bé diễn viên chính trong phim, Một Gray háo hức, hào hứng khám phá khủng long (ý ám chỉ những khách lần đầu đi xem khủng long, chưa biết đến phần 1 và phần 2 (phần 3 thì quá ẹ, bỏ qua)), một Zach đi trong tâm lý biết rồi khổ lắm nói mãi, không có gì mới. Tuy nhiên, theo mình là dù bạn là Zach hay Gray, bạn cũng sẽ có một chuyến đi thú vị, hào hứng!
jurassic11.jurassic5.
Mở đầu phim bình bình, hơi chậm, thỉnh thoảng được ô, ah, uuuu la lên vài tiếng vì độ hoành tráng của công viên mới, sau một lúc lâu, khi con khủng long chính bị xổng, chính thức giết người, thì mạch phim mới trở nên hào hứng!.

Do đây là loại phim giải trí thiên về kỹ xảo, nhìn chung là rất đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra, mình xem IMAX 3D và thấy cũng choáng ngợp với độ lớn của công viên, chi tiết của khủng long, những cảnh cháy nổ rượt đuổi, còn nói về nội dung thì, nó cũng không có gì quá để đáng bàn, hay gọi là spoil nội dung. Vì 2 lý do: 1 là thực sự nội dung phim rất đơn giản: chạy trốn khủng long, đánh khủng long, hòa bình trở về, 2 là trailer dài và đem hết những cái hay ho vào trong đó (mình hối tiếc vì đã xem trailer phim này quá nhiều đến mức thuộc lời, xem phim thì thấy cứ bị không hay :D )

jurassic12.
Những chi tiết choáng ngợp thế này trong poster hoặc trailer thực sự làm mình xem phim thấy bớt hay :D

Diễn viên vai thiện Chris Pratt diễn tròn vai, vừa có chất bựa bựa của Star Lord, vừa là người tốt hy sinh bảo vệ điều tốt. Diễn viên phản diện Vincent D'Onofrio diễn cũng tròn vai, đến mức tới khi bị khủng long ăn thịt thì bạn cũng thấy đáng đời, diễn vậy là tuyệt rồi. Cô diễn viên nữ chính trẻ đẹp diễn cũng tốt, vui vẻ, nói chung là về phần diễn xuất thì ok, không có gì phàn nàn.

jurassic4.
Diễn viên chính Chris Prat có cái Triump rất đã, anh là người huấn luyện khủng long​
jurassic2.
Ông diễn viên phản diện đóng tốt, tròn vai, đôi khi mình rất thích ông này :D
jurassic1.
Cô gái này là diễn viên nữ chính, tuy đẹp nhưng cũng gấu​

Điều mình đọng lại sau bộ phim là, cái này giống như là một phần reboot cho serie phim khủng long, nó không hẳn là phần 4, mà là sự phối hợp xào nấu phần 1 và phần 2 để cho ra một món ăn ngon, hấp dẫn, nhưng không lạ.

À mà khúc cuối phim, bạn nào xem xong cho mình hỏi là, có phải rất giống phim Godzilla đánh nhau với Kaiju hay không:D

Kết luận: Đây là một phim hay, nhưng không mới, nếu dắt con nhỏ đi xem thì nhớ chú ý mấy cảnh máu me giết người, còn lại thì ổn. Kỹ xảo phim tốt, nội dung phim mạch lạc không lỗi, phim đủ hồi hộp cho fan mới và cũng có cảnh khiến fan cũ cũng thót tim

Cho điểm:

Kỹ xảo: 8.5/10
Nội dung: 7/10
Khủng long: 8/10
Sợ hãi: 6/10
Diễn viên, diễn xuất: 8/10
Nhạc: 6.7/10

Bài học kinh nghiệm rút ra:

1. Làm việc gì cũng phải mở to mắt ra không thôi là bị kéo xuống đất cho khủng long cạp.
2. Việc gì mình chuyên nghiệp thì hẵng làm, đừng anh hùng làm thay việc người khác, không chết nhiều cũng chết ít, nhưng thường là chết nhiều.
3. Người bị săn và con mồi dễ dàng đổi chỗ cho nhau, sống ngoài đời đừng tuyệt tình quá kẻo có lúc không ai cứu.

(Nguồn Tinh Tế)