Loading...

Ant-Man - Người Kiến

Ant-Man - Người Kiến: Hay, hài hước, hấp dẫn - Airblade14 (Thành viên Tinh Tế)

COVER.
Một năm thường có hai phim Marvel, chúng ta đã xem phim đầu tiên của năm 2015 là The Avengers Age of Ultron đầy hoành tráng, phim kết thúc năm Ant Man cũng không hề thua kém, tuy mọi thứ "nhỏ như kiến" nhưng quả thật là hết sức hấp dẫn. Phim vui, hài hước, tươi sáng, xứng đáng xem đi xem lại vài lần để có thể "thấm" hết những câu đùa / cái vui vẻ của phim này.

Cho điểm sớm để nếu bạn không muốn đọc nhiều thì có thể biết sớm kết quả:

Kỹ xảo: 10/10
Nội dung: 9/10
Hài hước: 10/10
Hành động: 9/10


MV5BMTQ5MDU4Mjc3OF5BMl5BanBnXkFtZTgwMTIyOTEzNTE@._V1__SX850_SY737_.

Mở đầu phim là cảnh anh chàng Scott Lang đi ăn cắp đồ, rất vui​

Vì sao mình nói phim này vui, hài hước: 10/10:

- Anh chàng Ant Man có đội bạn "cựu tội phạm" đi kèm, bày đủ trò rất buồn cười, mình bảo đảm các bạn xem những pha nói chuyện qua lại của đám bựa này thì thôi, cười liên tục.
- Ant Man và giáo sư Pym xỏ xiên đội Avengers, các bạn xem trailer có thể thấy mấy câu xỏ xiên nhà Stark như là: Đây là công nghệ nghiêm túc, thay đổi thế giới, chứ không phải như cái bộ đồ xinh xắn của Iron Man (Hank Pym: This is not some cute tech like the Iron Man suit!) (Ant-Man là một thành viên rất quan trọng của đội Avengers trong Marvel Cinematic Universe).

MV5BMjE3MjcwNDg5OV5BMl5BanBnXkFtZTgwOTIwNjYyNjE@._V1__SX850_SY737_.

Dàn diễn viên phụ rất bựa, nói chung là hoàn thành rất tốt nhiệm vụ bựa của mình​

- Hầu hết các câu thoại trong phim đều buồn cười, ví dụ như câu trong trailer: Scott Lang: Tui giờ không còn cái thời đi đột nhập vô nhà người ta ăn cắp đồ nữa, giờ ông muốn tui làm gì? Giáo sư Pym: Tui muốn anh đột nhập vô nhà người ta và ăn cắp đồ =)). Ngay cả cô bé con diễn viên phụ cũng có những câu nói hết sức vui vẻ, mình không kể nhiều ra đây, chỉ kể mấy cái trong trailer để các bạn xem phim được trọn vẹn, nhưng mà mình thấy là phim có lời thoại rất hóm hỉnh
MV5BMTg1MzkwNjEwMl5BMl5BanBnXkFtZTgwNzMwNjYyNjE@._V1__SX850_SY737_.
Nội dung phim 9/10: Hành động 9/10:

Phim tròn, trọn vẹn, mình không thấy những giây phút lê thê như Avengers Age of Ultron, ngược lại, mọi hành động hoặc cử chỉ đều vừa vặn, không có mấy đoạn rườm rà, nói chung là xem phim thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Cảnh đánh nhau rất ok, cảnh thế giới thu nhỏ ok, bay lượn ok, đánh nhau đủ xem, không bị choáng và rối mắt, và thậm chí ngay lúc đánh nhau cũng rất buồn cười:)

Phim cũng có những đoạn sâu sắc với những triết lý rất là đúng (nhưng cũng ngay sau đó bị anh chàng AntMan phá).
MV5BMTgyNjQzODczNV5BMl5BanBnXkFtZTgwODI5OTM0MTE@._V1._CR0,79,1099,459__SX850_SY737_.
Kỹ xảo: 10/10:

Kỹ xảo rất tốt, thế giới thu nhỏ được diễn tả rất rất đẹp, cháy nổ đồ ok

Khuyến mãi thông tin về AntMan trong thế giới Marvel

Tiểu sử nhân vật giáo sư Hank Pym, vốn là Ant Man gốc, anh chàng Ant Man trong phim này là Ant Man thế hệ 2:

Hank Pym là 1 nhà hóa sinh người Mỹ, có kiến thức uyên bác bao phủ nhiều lĩnh vực. Người vợ đầu tiên của Hank tên là Maria Trovaya. Trong chuyến đi tới Hungary ko lâu sau khi 2 người kết hôn, Maria bị sát hại còn Hank thì bị đánh bất tỉnh. Đau khổ vì cái chết của vợ, Hank thề sẽ làm hết những gì có thể để chống lại bất công và cái ác.

Sau khi về Mỹ, trong 1 lần nghiên cứu, Hank phát hiện ra 1 hạt hạ nguyên tử (sau này được gọi là "hạt Pym"), Hank lọc tách hạt này và đưa vào 2 lọ huyết thanh khác nhau, 1 lọ có khả năng thu nhỏ kích thước của con người và đồ vật khi tiếp xúc còn lọ kia thì đưa trở về kích thước ban đầu. Hank thử nghiệm trên cơ thể mình và nhận ra huyết thanh có tác dụng hơn cả dự tính, biến Hank trở nên nhỏ như 1 con kiến. Hank nhận thấy thứ huyết thanh này quá nguy hiểm nên quyết định tiêu hủy chúng, nhưng sao đó cân nhắc và quyết định tạo ra nó 1 lần nữa.
MV5BMTY1NjIwNTQ2MV5BMl5BanBnXkFtZTgwMDIyOTEzNTE@._V1__SX850_SY737_.
Lấy cảm hứng từ việc mắc kẹt trong tổ kiến và bị chúng tấn công ở lần biến hình lần đầu tiên, Hank bắt đầu chuyển sang nghiên cứu về loài kiến, cách chúng giao tiếp. Hank tạo ra được chiếc nón bảo hiểm "Cybernetic Helmet" giúp Hank có thể giao tiếp được với loài kiến.

Nghĩ là trong tương lai mình có thể sẽ phải nhờ đến cái huyết thanh thu nhỏ đó 1 lần nữa nên Hank quyết định tạo ra 1 bộ trang phục bảo vệ dựa trên loại chất liệu đa năng được tạo ra bởi Mr.Fantastic của Fantastic 4.

Cũng trong ngày hôm đó, Hank nhận được 1 yêu cầu của chính phủ nhờ tạo ra 1 khí gas giúp người ta có thể chịu dựng sự độc hại trong môi trường phóng xạ dựa trên huyết thanh được Hank nghiên cứu trước đó, cùng với Hank có thêm 4 nhà khoa học khác tham gia vào dự án này.

Cơ quan tình báo của Liên Xô KGB biết được dự án này nên quyết định cho người tấn công phòng thí nghiệm, lấy cắp lọ huyết thanh và giết chết Hank cùng các đồng sự.

Hank đội chiếc mũ "Cybernetic Helmet", mặc bộ trang phục bảo vệ vào và uống lọ huyết thanh thu nhỏ, cùng với đội quân kiến của mình tấn công, đá đít bọn đặc vụ KGB. Từ đây thì với nhân dạng là Ant-Man, Hank bắt đầu sự nghiệp siêu anh hùng của mình.
MV5BMjM3MDk1MjQyOV5BMl5BanBnXkFtZTgwMjIyOTEzNTE@._V1__SX850_SY737_.
Sau khi bạn của mình là tiến sĩ Vernon van Dyne bị sát hại, Hank công khai danh tánh của mình với con gái của Vernon, Janet van Dyne. Hank dạy cho Janet cách sử dụng khí gas chứa "hạt Pym" (giờ Hank ko uống huyết thanh nữa, hít khí gas cho nó lẹ) làm cho Janet có khả năng thu nhỏ và mọc ra thêm đôi cánh côn trùng giúp Janet có khả năng bay, Janet lấy nhân dạng anh hùng là Wasp.

Cả 2 trở thành cặp bài trùng và điều gì đến cũng sẽ đến. Hank và Janet yêu nhau và kết hôn. Đây là 2 trong số các thành viên ban đầu của nhóm Avengers (cùng với Thor, IronMan và Hulk), họ còn góp công lớn trong việc tìm ra Captain America đang bị đóng băng và đưa anh ta trở lại với thế giới hiện đại...

(Nguồn Tinh Tế)